cach-lam-mon-mut-gung-lat-kho-truyen-thong-cuc-ngon-don-tet-1 Cách làm món mứt gừng lát khô truyền thống cực ngon đón Tết

Cách làm mứt gừng lát khô

Bước 1: Gừng tươi bạn rửa cho sạch đất, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa với nước, sau đó thái thành lát mỏng.cach-lam-mon-mut-gung-lat-kho-truyen-thong-cuc-ngon-don-tet-2 Cách làm món mứt gừng lát khô truyền thống cực ngon đón TếtBước 2: Cách làm mứt gừng khô ngon và bớt cay như mẹ mình hay làm đó là sau khi thái xong gừng bạn cho vào luộc khoảng 10 phút và luộc 2-3 lần nhé. Để gừng không bị đen thì bạn lưu ý khi luộc lần 2 thì cho 2-3 thìa dấm hoặc nước cốt chanh vào nồi.cach-lam-mon-mut-gung-lat-kho-truyen-thong-cuc-ngon-don-tet-3 Cách làm món mứt gừng lát khô truyền thống cực ngon đón TếtBước 3: Luộc xong bạn vớt gừng ra rổ cho ráo nước rồi đổ gừng vào âu to ướp với đường, bạn ướp cho đến khi đường tan hẳn. Bạn có thể làm mứt vào buổi tối rồi ướp gừng để qua đêm nhé.cach-lam-mon-mut-gung-lat-kho-truyen-thong-cuc-ngon-don-tet-4 Cách làm món mứt gừng lát khô truyền thống cực ngon đón TếtBước 4: Đặt chiếc chảo lớn, cho gừng vào đảo đều tay đến khi đường kết tinh thành lớp trắng bọc quanh miếng gừng thì tắt bếp. Để mứt gừng lát không bị nát và đẹp mắt hơn bạn nhớ đảo nhẹ tay thôi.cach-lam-mon-mut-gung-lat-kho-truyen-thong-cuc-ngon-don-tet-5 Cách làm món mứt gừng lát khô truyền thống cực ngon đón TếtKhi gừng nguội bạn cho vào lọ kín để bảo quản nha.
Món mứt gừng khô này rất dễ làm phải không bạn? Gần tết rồi làm một mẻ để đón Tết và dành tặng người thân yêu những hũ mứt xinh xinh do chính tay bạn làm nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm món mứt gừng khô mình vừa chia sẻ!