cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-1 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày Tết

Cách làm mứt dứa dẻo ngon

Bước 1: Dứa bạn gọt sạch vỏ, khía sạch mắt rồi thái nhỏ. Bạn vắt cho dứa ra bớt nước nhé.

cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-2 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày TếtTiếp theo bạn cho dứa + đường + muối vào một chiếc chảo chống dính rồi trộn thật đều. Để dứa như thế cho đường và muối tan hết, thời gian này khoảng 1 tiếng.

cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-3 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày Tết

Bước 2: Đặt chảo dứa lên bếp, đun với lửa vừa khoảng 10 phút rồi sau đó bạn vặn nhỏ lửa lại.cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-5 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày TếtBạn cứ sên như thế cho đến khi mứt dính vào nhau thì cho nước cốt chanh + mật ong vào chảo, đảo đều tay. Sên thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-6 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày TếtBước 3: Khi mứt hơi nguội bạn viên lại thành những viên tròn vừa ăn, viên xong bạn lăn mứt qua bát đường trắng, lăn đều để đường phủ kín viên mứt nhé.

cach-lam-mut-dua-deo-vien-tron-ngon-doc-dao-ngay-tet-7 Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn ngon độc đáo ngày TếtBạn cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu. Vậy là món mứt dứa viên tròn dẻo dẻo của chúng ta đã xong rồi, bỏ vào lọ kín nhâm nhi dùng dần thôi!

Hãy sử dụng cách làm mứt dứa ngon này để dàng tặng người thân yêu những món quà ý nghĩa, tiếp khách bằng những viên mứt độc đáo này bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!